NÊN SỬ DỤNG SƠN HAY GIẤY DÁN TƯỜNG

  12/10/2023

Hiện nay, giấy dán tường đang dần phổ biến hơn trong việc trang trí nhà cửa. Với tiện ích là mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú và thời gian thị công nhanh nên nhiều gia đình trẻ lựa chọn cách trang trí này cho căn hộ nhỏ của mình.

Tuy nhiên, cần cân kĩ trước khi lựa chọn giữa sơn và giấy dán tường bởi nếu không khéo kết hợp, sử dụng giấy dán tường có thể gây rối mắt cho căn phòng và điều kiện nóng ẩm có thể làm giảm tuổi thọ của giấy dán tường.

Nếu so sánh giữa giấy dán tường và sơn dựa trên các tiêu chí: tính thẩm mỹ, kinh tế, độ bền và tiện ích thì mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng.

 

1. Ưu và nhược điểm của giấy dán tường

Chọn lựa nên dán tường hay sơn cần phải nắm rõ ưu và nhược điểm của từng loại. Với giấy dán tường có ưu và nhược điểm như sau: 

1.1 Ưu điểm:

Giấy dán tường có nhiều loại với hoa văn, màu sắc, họa tiết khác nhau. Theo đó, người dùng tha hồ chọn lựa được cho không gian nhà màu các kiểu khác nhau. 

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện thay đổi một cách dễ dàng khi muốn tạo ra diện mạo mới cho ngôi nhà mình. Với các thao tác thông thường dán giấy cùng với các dụng cụ đơn giản đi kèm bạn có thể tự mình làm được.

Mức chi phí sử dụng giấy dán tường không quá cao. Người dùng có thể sử dụng để có một không gian đẹp mà không quá tốn kém. 

Bên cạnh đó, việc thi công giấy dán tường rất dễ dàng, nhanh chóng. Người dùng có thể tự thực hiện mà vẫn đẹp. 

Chất liệu bằng giấy khá thân thiện với môi trường và sức khỏe của con người. Vì vậy, nhiều người ưa chuộng sử dụng cho không gian nhà mình để bảo vệ sức khỏe người thân.

1.2 Nhược điểm:

Độ bền của giấy dán tường thường không cao bằng sơn. Thông thường chỉ khoảng 10 năm trở xuống mà thôi. 

Hạn chế không gian sử dụng là một trong những nhược điểm khi sử dụng giấy dán tường. Hẳn nhiên, với chất liệu giấy, bạn sẽ không thể sử dụng ngoài nhà. 

2. Ưu và nhược điểm của sơn tường

Khi thực hiện sơn tường nhà bạn sẽ sở hữu các ưu và nhược điểm như sau:

2.1 Ưu điểm:

Sơn nhà có thể thực hiện với nhiều màu sắc khác nhau. Nhờ vậy, người dùng có thể tha hồ sáng tạo các màu sắc cho không gian của mình. 

Cùng với đó, màu sắc của sơn trông khá chân thực và nổi bật. Không gian nhà ở sẽ trở nên sống động hơn bao giờ hết. 

Độ bền của sơn thường khá lâu lên đến chục năm. 

2.2 Nhược điểm:

Chi phí sử dụng sơn thường khá đắt đỏ. Để hoàn thiện một căn nhà dân thông thường có thể lên đến hàng chục triệu đồng. 

Sơn có cấu trúc dạng nước nên khi sử dụng rất khó để thể hiện các họa tiết nhiều màu sắc khác nhau. Vì vậy khó mà tạo ra các hình dạng chân thực như giấy dán tường. Trường hợp vẽ hình thì sẽ lại tốn chi phí thuê người vẽ. 

Nếu bạn muốn thay đổi diện mạo cho không gian thì việc sử dụng sơn sẽ rất tốn kém và khó khăn hơn giấy dán tường. Người dùng sẽ phải cạo bỏ lớp sơn cũ đi trước khi sơn sửa lớp sơn mới để đẹp hơn. 

3. Nên dùng giấy dán tường hay sơn tường thì hiệu quả, tiết kiệm

 

Với các phân tích về ưu và nhược điểm như trên, hẳn nhiên, chúng ta sẽ có nhận định nên sơn tường hay dán tường. Tùy vào nhu cầu của từng gia đình mà lựa chọn phương án thích hợp cho gia đình mình. 

 

nên sơn hay dán tường

Thông thường, với các không gian bên trong nhà, nơi muốn chọn làm điểm nhấn, tạo phong cách và đẳng cấp cho gia đình mình thì bạn nên chọn giấy dán tường. Sơn được sử dụng thích hợp cả trong và ngoài nhà, tuy phát triển lâu đời nhưng mang tính phổ thông, không tạo điểm nhấn nhiều. 

 

Bình luận

Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BAZABAI HÀ NỘI - CÔNG TY CỔ PHẦN THẠCH CAO NAM VIỆT

  • Địa chỉ: Trụ sở : Số nhà 26, Mễ Trì Hạ, Từ Liêm, Hà Nội - Văn phòng giao dịch :Tầng 6 - Căn 5 , Số 28 - đường Trần Bình, Mỹ Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 0987 015 123 - 0962 811 242
  • Email: thachcaonamviet@gmail.com
Chat hỗ trợ
Chat ngay
Liên hệ