Ngư dân Quảng Bình kiến nghị được khám sức khỏe sau sự cố môi trường biển

  08/07/2016

Hơn 100 ngư dân xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) kiến nghị sớm khôi phục môi trường biển, được hỗ trợ thu nhập, lãi vay, khám sức khỏe… sau sự cố môi trường biển.

ngu-dan-quang-binh-kien-nghi-duoc-kham-suc-khoe-sau-su-co-moi-truong-bien

Ngư dân băn khoăn chuyển đổi nghề nghiệp khi môi trường biển vẫn chưa an toàn. Ảnh: Hoàng Táo

 

Sáng 8/7, ông Phan Xuân Linh, Chánh văn phòng UBND huyện Quảng Trạch cho hay huyện này đã nhận được bản kiến nghị hỗ trợ sau sự cố môi trường biển ở 4 tỉnh miền Trung của nhân dân xã Cảnh Dương.

Trước đó, hơn 100 ngư dân xã này có mặt ở trụ sở UBND xã Cảnh Dương để đối thoại với lãnh đạo xã và nêu ra các nguyện vọng.

Ngư dân bày tỏ phấn khởi trước sự vào cuộc và chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ để tìm ra nguyên nhân và thủ phạm gây cá chết hàng loạt vừa qua. Trước ảnh hưởng nghiêm trọng của sự cố này, người dân mong muốn được khám sức khỏe để an tâm sản xuất, sinh sống.

Là một xã độc canh về ngư nghiệp, ngư dân mong muốn Chính phủ sớm khôi phục môi trường biển và trả lời thời gian bao lâu biển trở lại bình thường để ngư dân yên tâm đánh bắt.

Người dân mong muốn nhận được các khoản hỗ trợ về thu nhập, lãi vay để góp phần giải quyết khó khăn trước mắt. Trong đó, băn khoăn nhất của người dân vẫn là chuyển đổi ngành nghề trong thời gian không thể ra biển đánh bắt.

Ông Linh cho hay những kiến nghị này vượt ngoài tầm giải quyết của huyện nên phải chuyển xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên. “Chúng tôi cũng thành lập nhiều tổ tiếp dân ở các xã khác để lắng nghe ý kiến, tâm tư của người dân, tập hợp báo cáo UBND tỉnh. Đồng thời, huyện cũng giải thích những chính sách trước mắt để ổn định tình hình trật tự và tư tưởng người dân”, ông Linh nói.

Cảnh Dương là xã ở phía bắc của tỉnh Quảng Bình, tiếp giáp với Hà Tĩnh. Đây là xã độc canh nghề biển, có 2.100 hộ dân với 8.600 khẩu, 90% lao động làm nghề biển. Toàn xã hiện có khoảng 400 tàu đánh cá gần bờ, công suất dưới 90 CV.

Hoàng Táo

 

Bình luận

Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BAZABAI HÀ NỘI - CÔNG TY CỔ PHẦN THẠCH CAO NAM VIỆT

  • Địa chỉ: Trụ sở : Số nhà 26, Mễ Trì Hạ, Từ Liêm, Hà Nội - Văn phòng giao dịch :Tầng 6 - Căn 5 , Số 28 - đường Trần Bình, Mỹ Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 0987 015 123 - 0962 811 242
  • Email: thachcaonamviet@gmail.com
Chat hỗ trợ
Chat ngay
Liên hệ